Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát

Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát

Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng camera?

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera giám sát là một phần không thể thiếu trong việc tăng cường an ninh cho hộ gia đình, doanh nghiệp cũng như các địa điểm công cộng khác. Vì thế nên việc ưu tiên đảm bảo các camera hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Điều này một phần nhờ vào việc chúng ta phải thường xuyên kiểm soát tình trạng hoạt động của camera, để có các biện pháp bảo dưỡng hợp lý.

Vậy làm sao để bảo dưỡng hệ thống camera giám sát? Hãy cùng Vũ Tiến tìm hiểu cách bảo dưỡng camera hiệu quả nhất.

Các bước bảo dưỡng camera giám sát

1. Kiểm tra chất lượng hình ảnh và vệ sinh camera

Đầu tiên, chúng ta hãy kiểm tra các ống kính của camera trong nhà, hay ngoài trời để đảm bảo rằng các ống kính được sạch sẽ. 

Nên lau sạch bụi bẩn, các vết ố, vệt nước, hay bất cứ thứ gì không sạch sẽ bám vào camera của bạn. Vì nếu ống kính bị bẩn bạn sẽ không có được một hình ảnh mượt mà và rõ nét với ngay cả với các camera có độ phân giải cao. Vì thế hãy lau sạch ống kính của các camera của bạn một cách thường xuyên. Để đảm bảo một chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Bạn có thể dùng cọ mềm để quét đi lớp bụi trên ống kính sau đó dùng bình xịt kính xịt lên ống kính, rồi lau bề mặt bằng khăn khô.

Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát
Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát

Ngoài ra bạn còn phải tra thêm:

– Kiểm tra độ nét (kết nối chỉnh thông qua laptop, điện thoại)

– Vệ sinh box chứa nguồn và jack kết nối camera

2. Kiểm tra jack kết nối tín hiệu camera

Kiểm tra jack tín hiệu có đảm bảo ổn định không. Nếu jack tín hiệu bị rỉ sét, bị gãy đứt thì bạn nên thay jack mới để đảm bảo việc truyền tín hiệu luôn ổn định.

Ngoại trừ các thiết bị camera chuyên dụng sử dụng ngoài trời thì các loại camera còn lại thì hãy lắp đặt camera ở các vị trí khô thoáng, không ẩm ướt để tăng tuổi thọ của camera.

3. Vệ sinh tủ rack trung gian

Đối với tủ rack, nên có một lịch vệ sinh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn hoặc xác những côn trùng có thể bay vào trong.

Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát
Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát

Nhưng một số trường hợp nhất định, nếu vệ sinh không đúng cách bạn có thể làm hư các linh kiện trong tủ rack. Hãy tham khảo các chuyên gia về cách vệ sinh tủ mạng đúng cách, tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

4. Đánh dấu, dán nhãn ký hiệu lên thiết bị

Việc đánh dấu ký hiệu này thường được bỏ qua nhưng nó rất quan trọng. Giúp cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì tốt hơn. Tìm ra nguyên nhân xử lý sự cố nhanh hơn, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian.

Cuối cùng hãy nhớ làm sắp xếp gọn gàng dây trong tủ nhé!

Giải Pháp lắp đặt Hệ Thống Cho Camera Nhà Xưởng 2022
Giải Pháp lắp đặt Hệ Thống Cho Camera Nhà Xưởng 2022

5. Kiểm tra nguồn cấp điện

Việc thường xuyên kiểm tra nguồn cung cấp điện của hệ thống sẽ đảm bảo rằng hệ thống của bạn sẽ không bị mất điện, do tác động trực tiếp hoặc gián tiếp từ các yếu tố bên ngoài gây ra như bão hay một vài sự cố không mong muốn khác. Nếu bạn có một UPS hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy, và không hiển thị bất kì một đèn cảnh báo nào.

 

Bạn nên dùng một Vôn kế để đảm bảo camera của bạn hoạt động đúng với nguồn yêu cầu. Cung cấp một camera với nguồn quá lớn hoặc quá nhỏ có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động sai và kém hiệu quả. Và thay thế một nguồn rẻ hơn nhiều so với việc thay thế một camera.

Kết luận

Thiết bị hệ thống camera giám sát là những thiết bị điện tử tinh vi. Do đó, cần phải bảo dưỡng thường xuyên và cẩn thận. Nếu bạn quá bận rộn hoặc không quá hiểu về các thiết bị này, hãy gọi dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng camera để được phục vụ tận tình nhất bởi các nhân viên chuyên nghiệp.

 

Tham khảo ngay dịch vụ bảo dưỡng camera của Vũ Tiến: Xem thêm

 

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email: tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi