Trang Chủ
»
Uncategorized
»
Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và internet (MATV, CATV, IPTV)

Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và internet (MATV, CATV, IPTV)

Truyền hình số vệ tinh là hình thức phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới với phạm vi phủ sóng rộng và phát được nhiều kênh chương trình nhờ dải tần số rộng.

Đặc điểm của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là luôn sử dụng chảo parabol để thu tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh vào thẳng đầu giải mã kỹ thuật số.

Ưu điểm lớn nhất của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh: vùng phủ sóng rộng. Vệ tinh Vinasat của Việt Nam có thể phủ sóng toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam (bao gồm cả đất liền và biển đảo) Ngoài ra còn phủ sóng sang cả các nước lân cận.

Truyền hình cáp hay là một hệ thống các chương trình truyền hình trả tiền theo thuê bao được truyền qua tín hiệu tần số vô tuyến (RF) được truyền tải qua cáp đồng trục hoặc cáp quang. Điều này trái ngược với truyền hình mặt đất truyền thống, trong đó tín hiệu truyền hình được truyền qua không khí bằng sóng vô tuyến và nhận tín hiệu bằng ăng-ten truyền hình đi kèm với TV. Các chương trình FM radio, Internet tốc độ cao, dịch vụ điện thoại, và các dịch vụ phi truyền hình tương tự cũng có thể được cung cấp thông qua các loại cáp trên.

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi