Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Ưu điểm và phân loại các loại cổng từ an ninh

Ưu điểm và phân loại các loại cổng từ an ninh

1. Thiết bị cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh là một thiết bị sử dụng để phòng chống mất trộm hàng hóa trong các siêu thị, cửa hàng. Trước đây chỉ có một số quốc gia phát triển như Đức, Anh, Mỹ mới biết đến thiết bị này. Tuy nhiên những năm gần đây, với sự hội nhập thông tin nhanh thì Việt Nam đã biết đến và sử dụng thiết bị cổng từ an ninh siêu thị. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người chưa biết cổng từ an ninh là gì. Sau đây là những thông tin cơ bản giúp cho chúng ta hình dung rõ hơn về loại cổng này.

 

Ưu điểm của hệ thống cổng từ an ninh:

 1. Phòng chống trộm cắp. 
 2. Đơn giản hóa việc quản lý.
 3. Cải thiện không khí mua sắm. 

 

2. Phân biệt các loại cổng từ

2.1. Cổng từ an ninh tần số RF

 • Loại thứ nhất là cổng từ sử dụng công nghệ RF.
 • Hoạt động với tần số 8,2MHZ
 • Phù hợp cho cửa hàng tạp hóa có quy mô nhỏ
 • Đây là loại cổng từ an ninh được sử dụng phổ biến bởi chi phí rẻ và lắp đặt dễ dànƯu điểm và phân loại các loại cổng an ninh
 • Cổng từ RF có nhiều mẫu khác nhau cho chủ cửa hàng lựa chọn
 • Cổng từ RF có loại 1 cánh và loại 2 cánh.
 • Một bộ cổng từ giá rẻ chỉ giao động trong khoảng 4 triệu một bộ vì thế các shop quần áo hoặc nhà sách nhỏ cũng hoàn toàn có thể đầu tư.

2.2. Cổng từ an ninh tần số AM

 • Cổng từ sử dụng công nghệ AM
 • Phát ra tần số 58MH
 • Có khả năng bảo vệ được các sản phẩm có vỏ bọc bằng kim loại như dược phẩm, mỹ phẩm (những thứ mà công nghệ RF không thể đáp ứng được).
 • Các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng mỹ phẩm cao cấp hầu hết đều sử dụng mẫu cổng từ này.

Ưu điểm và phân loại các loại cổng từ an ninh

2.3. Cổng từ an ninh EM

Loại thứ 3 đó là cổng từ sử dụng công nghệ EM vì có tầng số rung động cực thấp nên thường dùng trong thư viện nhà sách.

3. Các bộ phận chính của một hệ thống cổng từ an ninh

Một hệ thống cổng từ an ninh hoàn chỉnh gồm có 3 thành phần chính:

 1. Cổng từ an ninh
 2. Tem từ
 3. Máy khử từ.

Đây là những thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống bảo mật hàng hóa của siêu thị. Mỗi loại cổng có hình dáng và cấu trúc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ sản phẩm của người sử dụng.

3.1. Cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là một thiết bị thường có hai cánh được đặt ở lối ra vào của siêu thị, cửa hàng. Loại cổng này thường cao khoảng 1.5m.  Được thiết kế nhỏ gọn nên ngoài bảo vệ hàng hóa còn tạo nên tính chuyên nghiệp cho cửa hàng. Một cánh của cổng từ an ninh siêu thị có nhiệm vụ phát sóng điện từ và cánh còn lại có nhiệm vụ thu sóng. Khi tem từ đi qua cổng từ thì sóng từ ở cổng từ sẽ bắt sóng với tem từ làm cho cổng từ kích hoạt chuông báo và đèn báo để báo hiệu cho nhân viên bảo vệ biết.

3.2. Tem từ an ninh

Tem từ an ninh có 2 loại:

 • Tem từ cứng hay còn gọi là chíp chống trộm quần áo
 • Tem từ mềm phía trong tem từ được gắn các vòng mạch điện từ.

Tem từ được gắn vào sản phẩm cần được bảo vệ trong cửa hàng. Tem từ mềm có giá rẻ hơn chip chống trộm quần áo.

3.3. Máy khử tem từ

Máy khử tem từ để loại bỏ tem từ ra khỏi hàng hóa sau khi khách hàng đã thanh toán xong. Máy tháo tem từ thường được gắn cố định hoặc để ở quầy thu ngân. Cũng giống như tem từ thì máy khử về cơ bản cũng có 2 loại là: Máy gỡ chip để gỡ tem từ cứng và bàn khử tem từ mềm.

4. Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh là gì?

Để hiểu được cổng từ an ninh là gì thì bạn cần nắm sơ qua về cách hoạt động của nó. Hoạt động của hệ thống dựa vào nguyên tắc thu nhận tín hiệu và báo động bằng âm thanh cho người bán biết khi nhận thấy hoạt động mua hàng bất thường. Đối với bất kỳ loại cổng từ an ninh nào thì nguyên lý hoạt động của nó vẫn là như vậy.

Chẳng hạn như đối với cổng từ an ninh cho shop thời trang: Trước khi trưng bày sản phẩm ngoài cửa hàng, nhân viên bán hàng sẽ gắn chip chống trộm quần áo lên sản phẩm. Sau khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và thanh toán xong thì ngân viên thu ngân sẽ gỡ từ trên hàng hóa.  Tem từ được gỡ bằng máy gỡ tem từ chuyên dụng. Khi đó, sản phẩm mà khách hàng mua sẽ không còn tem từ. Khi đi qua cổng từ sẽ không có hiện tượng gì bất thường.

Đơn giản là thế tuy nhiên những lợi ích mà cổng từ thông minh đem đến thì không hề nhỏ tý nào đâu nhé!

5. Tác dụng của cổng từ an ninh

Tới đây thì chắc hẳn bạn đã biết cổng từ an ninh là gì rồi đúng không. Cổng từ an ninh thực sự là một thiết bị an ninh quan trọng trong các siêu thị, cửa hàng. Hiện nay, cổng từ thông minh được xem là giải pháp đảm bảo an ninh siêu thị và tối đa hóa lợi ích cho ngành bán lẻ. Đây là phương thức phòng chống trộm rất phù hợp với xã hội văn minh hiện nay.

6 tác dụng to lớn của cổng từ an ninh.

5.1. Tiết kiệm chi phí nhân công

Giảm được chi phí khi phải trả lương cho nhân công (bảo vệ) hàng tháng để trông coi và thay đó là khoảng đầu tư một lần cho cổng từ thông minh. Đây là chi phí mà các shop đáng phải lưu ý để tùy chỉnh để cải thiện.

Ưu điểm và phân loại các loại cổng từ an ninh

5.2. Thêm hình ảnh chuyên nghiệp

Cổng từ an ninh được thiết kế rất thẩm mỹ không chỉ có tác dụng bảo vệ an ninh mà còn giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Mang đậm chất hiện đại và công nghệ.

5.3. Cho khách hàng một trải nghiệm thoải mái

Khi khách hàng bước vào cửa hàng xem hàng, nhân viên bán hàng thường phải theo sát khách hàng. Bởi cửa hàng để phòng trộm cắp khiến cho khách hàng rất khó chịu. Nhưng với hệ thống cổng từ thông minh thì bạn có thể yên tâm để khách hàng lựa chọn thoải mái hàng hóa mà không lo bị mất trộm.

5.4. Phát hiện kẻ gian (trộm cắp) kịp thời

Kẻ gian lấy trộm hàng hóa trong cửa hàng thì khi chúng đi tới cổng từ an ninh sẽ lập tức bị phát hiện và xử lý kịp thời.

5.5. Tăng lợi nhuận

Nhờ có hệ thống cổng từ thông minh mà sẽ giảm các rủi ro mất hụt doanh thu không đáng có, nhờ đó mà lợi nhuận tăng.

Ưu điểm và phân loại các loại cổng từ an ninh

 

Những thông tin trên đây đã giúp cho bạn hiểu được cổng từ an ninh là gì. Cổng từ an ninh thực sự là một giải pháp chống trộm rất hữu hiệu đối với siêu thị, cửa hàng, shop hiện nay. Nếu như là một người kinh doanh thông minh hãy sử dụng cổng từ an ninh cho cửa hàng của mình.

 

Tham khảo ngay giải pháp bãi đỗ xe thông minh của Vũ Tiến: Xem thêm

 

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email: tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi