Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Tại sao nên lắp đặt hệ thống báo động cho doanh nghiệp?

Tại sao nên lắp đặt hệ thống báo động cho doanh nghiệp?

Trộm cắp là một vấn đề nhức nhối, gây thiệt hại lớn về tài sản, uy tín cho doanh nghiệp. Theo thống kê của Bộ Công an, trong năm 2023, trên cả nước xảy ra hơn 60.000 vụ trộm cắp, chiếm đoạt tài sản, trong đó có hơn 10.000 vụ trộm cắp tài sản doanh nghiệp. Tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Chính vì, hệ thống báo động cho doanh nghiệp là hoàn toàn cần thiết.

1. Thực trạng trộm cắp trong doanh nghiệp

Trộm cắp trong doanh nghiệp là hành vi lén lút lấy cắp tài sản của doanh nghiệp mà không được sự cho phép của chủ sở hữu. Tài sản bị trộm cắp có thể là tiền, hàng hóa, thiết bị, máy móc,…

Theo thống kê của Bộ Công an, số vụ trộm cắp tài sản trong doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Trong năm 2023, cả nước xảy ra hơn 10.000 vụ trộm cắp tài sản trong doanh nghiệp, với tổng giá trị tài sản bị thiệt hại lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Tại sao cần sử dụng hệ thống báo động cho doanh nghiệp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp trong doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tình hình an ninh trật tự ở khu vực doanh nghiệp chưa được đảm bảo
  • Đây là nguyên nhân khách quan, khó có thể kiểm soát được hoàn toàn. Doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn địa điểm đặt trụ sở kinh doanh ở khu vực an ninh tốt, có hệ thống an ninh trật tự được đảm bảo.
 • Công tác quản lý tài sản của doanh nghiệp còn thiếu chặt chẽ
  • Đây là nguyên nhân chủ quan, do doanh nghiệp chưa có quy trình quản lý tài sản chặt chẽ, rõ ràng. Doanh nghiệp cần xây dựng quy trình quản lý tài sản chi tiết, bao gồm các nội dung như:
   • Thống kê, phân loại tài sản.
   • Xác định giá trị tài sản.
   • Quy định trách nhiệm quản lý tài sản.
   • Quy định chế độ kiểm kê tài sản định kỳ.
   • Quy định biện pháp bảo vệ tài sản.
 • Có một số nhân viên trong doanh nghiệp có ý định trộm cắp
  • Đây là nguyên nhân nguy hiểm nhất, do kẻ trộm là người trong nội bộ doanh nghiệp, có thể nắm rõ quy trình vận hành, hệ thống an ninh của doanh nghiệp, từ đó dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp. Doanh nghiệp cần chú ý tuyển dụng nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống trộm cắp cho nhân viên.

2. Giải pháp hệ thống báo động cho doanh nghiệp – RISCO – Made in Israel

Giải pháp: Hệ thống báo động

Phần lớn các doanh nghiệp chỉ trang bị hệ thống CCTV giám sát để bảo vệ an ninh trong văn phòng của mình. Mặc dù việc giám sát bằng camera rất quan trọng nhưng nó sẽ không thực sự có tác dụng cảnh báo một mối nguy hại về an ninh xảy đến . Để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống trộm cắp, bắt buộc phải có hệ thống báo động, báo trộm bên cạnh việc giám sát bằng video.

trộm cắp trong doanh nghiệp

RISCO là một trong những công ty an ninh hàng đầu thế giới, được thành lập tại Israel. RISCO cung cấp các giải pháp an ninh toàn diện cho gia đình, doanh nghiệp,.. . Cho đến hiện tại, RISCO đã được sử dụng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, hơn 20 triệu ngôi nhà đã được RISCO bảo vệ, RISCO đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trên thị trường quốc tế. 

Hệ thống báo động RISCO – Giải pháp an ninh toàn diện

Tìm hiểu chi tiết hệ sinh thái báo động RISCO

HỆ THỐNG BÁO TRỘM RISCO cho doanh nghiệp

Hệ thống báo động RISCO không chỉ sở hữu công nghệ hiện đại, hiệu quả hoạt động chính xác, mà còn hỗ trợ đa dạng các tính năng nhằm đem lại hiệu quả bảo vệ an ninh tốt nhất, các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ báo động đa dạng hình thức: báo động bằng còi báo động, báo động thông qua ứng dụng được cài đặt, gửi tin nhắn, thông báo qua cuộc gọi.
 • Kiểm tra tình trạng các cửa xem đã đóng hay chưa thông qua ứng dụng.
 • Gửi ảnh trực tiếp từ camera ngay khi xảy ra sự cố
 • Hỗ trợ kết nối linh hoạt, tích hợp cùng nhiều hệ thống khác
 • Hỗ trợ điều khiển, sử dụng hệ thống thông qua ứng dụng trên điện thoại, máy tính.

hệ thống báo động

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất về vấn đề bảo vệ an ninh, Vũ Tiến đề xuất giải pháp hệ thống báo động gồm những thiết bị sau:

 • Tủ trung tâm báo động RISCO Lightsys Plus – Made in Israel.
 • Còi báo động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại.
 • Cảm biến từ dành cho cửa ra vào.
 • Cảm biến cửa cuốn.
 • Cảm biến phát hiện va đập .
 • Nút nhấn khẩn cấp.
 • Bàn phím điều khiển hệ thống báo động.
 • Cảm biến phát khói và nhiệt.

3. Lợi ích khi trang bị hệ thống báo động cho doanh nghiệp

Ngăn chặn các hành vi trộm cắp

Hệ thống báo động hoạt động dựa trên nguyên lý phát hiện và cảnh báo các hành vi xâm nhập trái phép. Hệ thống báo động bao gồm các thiết bị cảm biến, bộ điều khiển và thiết bị báo động.

Các thiết bị cảm biến có thể phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép như:

 • Mở cửa, cửa sổ: Hệ thống báo động có thể sử dụng các thiết bị cảm biến cửa, cửa sổ để phát hiện các hành vi mở cửa, cửa sổ trái phép.
 • Vượt tường rào: Hệ thống báo động có thể sử dụng các thiết bị cảm biến tường rào để phát hiện các hành vi vượt tường rào trái phép.
 • Chuyển động: Hệ thống báo động có thể sử dụng các thiết bị cảm biến chuyển động để phát hiện các hành vi di chuyển trái phép trong khu vực được bảo vệ.

Khi phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép, hệ thống báo động sẽ kích hoạt bộ điều khiển để phát ra tín hiệu báo động. Tín hiệu báo động có thể là tiếng còi báo động, chuông báo động hoặc tin nhắn gửi đến điện thoại di động của người quản lý.

Tín hiệu báo động sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện kịp thời các hành vi xâm nhập trái phép, từ đó ngăn chặn các hành vi trộm cắp, bảo vệ tài sản.

Ví dụ, một doanh nghiệp có hệ thống báo động được lắp đặt tại kho bãi. Khi kẻ trộm đột nhập vào kho bãi, hệ thống báo động sẽ phát hiện và kích hoạt bộ điều khiển để phát ra tín hiệu báo động. Tín hiệu báo động sẽ khiến kẻ trộm bỏ chạy, từ đó ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản của doanh nghiệp.

hệ thống báo động doanh nghiệp

Giảm thiểu thiệt hại do trộm cắp gây ra

Khi có hệ thống báo động, kẻ trộm sẽ dễ dàng bị phát hiện và ngăn chặn. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại do trộm cắp gây ra.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Bảo mật Quốc gia Hoa Kỳ, các doanh nghiệp có hệ thống báo động được lắp đặt có khả năng giảm thiểu thiệt hại do trộm cắp gây ra từ 30% đến 70%.

Ví dụ, một doanh nghiệp có tài sản trị giá 10 tỷ đồng. Nếu không có hệ thống báo động, doanh nghiệp có thể bị thiệt hại từ 3 tỷ đồng đến 7 tỷ đồng nếu bị trộm cắp. Tuy nhiên, nếu có hệ thống báo động, doanh nghiệp có thể giảm thiểu thiệt hại xuống còn từ 1 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng.

Tăng cường an ninh cho doanh nghiệp

Hệ thống báo động giúp doanh nghiệp tăng cường an ninh, tạo tâm lý an toàn cho nhân viên, khách hàng và đối tác.

Tâm lý an toàn của nhân viên, khách hàng và đối tác là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Hệ thống báo động giúp tạo tâm lý an toàn cho nhân viên, khách hàng và đối tác, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ví dụ, một doanh nghiệp có hệ thống báo động được lắp đặt sẽ tạo tâm lý an toàn cho nhân viên, giúp họ tập trung làm việc hiệu quả hơn. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, tăng lợi nhuận.

4. Lắp đặt hệ thống báo động  ở đâu uy tín

Khi nhu cầu triển khai hệ thống báo động, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

lắp hệ thống báo động phòng ngừa trộm

Với tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tại đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi