Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Những rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

Những rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

Tình hình an ninh thế giới và trong nước ngày càng phức tạp, với nhiều nguy cơ đe dọa đến an toàn của con người và tài sản. Việc kiểm soát ra vào chặt chẽ là một trong những biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Những rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1.  Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào là một hệ thống sử dụng các thiết bị điện tử để xác thực danh tính của người dùng khi ra vào một khu vực nhất định. Hệ thống này giúp kiểm soát người ra vào, ngăn chặn kẻ gian xâm nhập trái phép.

Hệ thống kiểm soát ra vào có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm:

  • Bảo vệ an ninh cho con người và tài sản: Đây là chức năng chính của hệ thống kiểm soát ra vào. Bằng cách hạn chế số lượng người hoặc phương tiện có quyền truy cập vào một khu vực cụ thể, hệ thống giúp ngăn chặn các hành vi xâm nhập, trộm cắp, hủy hoại hoặc gây nguy hiểm cho con người và tài sản.
  • Theo dõi và quản lý hoạt động ra/vào: Đây là chức năng phụ của hệ thống kiểm soát ra vào. Bằng cách ghi lại và lưu trữ thông tin về người sử dụng và thời gian ra/vào.

Những rủi ro có thể xảy đến khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

Xem thêm:

Lợi ích của hệ thống kiểm soát ra vào

Phân loại hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào

2. Những rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

Khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những rủi ro sau:

2.1. Mối nguy hiểm về an ninh

Trong trường hợp không có hệ thống kiểm soát ra vào, các rủi ro về an ninh tăng lên đáng kể. Kẻ xâm nhập có thể dễ dàng tiếp cận và xâm phạm khu vực của bạn, gây thiệt hại về tài sản, thông tin, dữ liệu, thậm chí là con người

2.2. Khó kiểm soát nhân viên và khách hàng

Khi không có hệ thống kiểm soát ra vào, bạn sẽ không biết được ai đang ra vào khu vực của mình, gây khó khăn cho việc quản lý nhân viên và khách hàng.

Các toà nhà hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, luôn có số lượng lớn người ra vào mỗi ngày. Kể cả khi toà nhà có trang bị rất nhiều nhân viên bảo vệ, đây sẽ là một thử thách lớn cho đội ngũ an ninh của toà nhà bởi vì việc kiểm soát danh tính cũng như hoạt động của từng cá nhân ra vào toà nhà là rất khó. Việc không có hệ thống access control sẽ tạo ra lỗ hổng an ninh cho toà nhà và gia tăng rủi ro và những tình huống không an toàn cho mọi người.

2.3. Khó kiểm soát giờ giấc làm việc

Thiếu hệ thống kiểm soát ra vào làm cho việc theo dõi giờ làm việc của nhân viên trở nên khó khăn. Điều này gây trở ngại trong quản lý nhân sự và có thể dẫn đến tình trạng làm việc không hiệu quả, cũng như vi phạm các quy tắc kỷ luật lao động.

2.4. Khó kiểm soát truy cập

Khi không có hệ thống kiểm soát ra vào, bạn sẽ không thể kiểm soát truy cập vào các khu vực quan trọng, gây nguy cơ mất cắp tài sản và thông tin quan trọng.

Không phải tất cả mọi người trong tổ chức của bạn đều có quyền truy cập vào mọi khu vực trong tòa nhà của bạn và nếu tòa nhà của bạn có văn phòng hoặc phòng chứa thông tin nhạy cảm thì việc bảo vệ những khu vực đó càng trở nên quan trọng hơn.

Nếu không có hệ thống kiểm soát ra vào an toàn, bạn sẽ không thể lập trình các cấp độ truy cập bị hạn chế khác nhau dựa trên trạng thái và giải pháp bảo mật của nhân viên. Bạn cũng sẽ không thể tạo lịch biểu tùy chỉnh để cấp hoặc từ chối quyền truy cập vào tòa nhà của bạn trong những giờ nhất định trong ngày hoặc đêm.

Rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

3. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

Để giảm thiểu những rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào, có thể áp dụng những giải pháp sau:

3.1. Tăng cường tuần tra, canh gác:

  • Áp dụng tuần tra và canh gác nhằm tăng cường sự hiện diện của nhân viên an ninh trong khu vực.
  • Tuy là giải pháp truyền thống, nhưng cần xem xét chi phí và hiệu suất để đảm bảo tính hiệu quả trong việc kiểm soát ra vào.

3.2. Sử dụng các biện pháp bảo vệ vật lý:

  • Lắp đặt các biện pháp như tường rào, hàng rào điện, và hệ thống camera an ninh để ngăn chặn kẻ gian xâm nhập.
  • Tuy nhiên, cần nhận thức rằng các biện pháp này có thể hạn chế trong việc kiểm soát người ra vào và không thể xác định danh tính một cách chính xác.

3.3. Sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào:

  • Hệ thống kiểm soát ra vào cung cấp phương tiện hiệu quả nhất để quản lý việc ra vào.
  • Xác thực danh tính thông qua các phương tiện như thẻ từ, mã PIN, hoặc thậm chí là công nghệ nhận diện khuôn mặt, giúp ngăn chặn kẻ gian và tăng cường kiểm soát người ra vào.
  • Giảm thiểu rủi ro mất an ninh và quản lý nhân viên, khách hàng, giờ làm việc, và truy cập vào các khu vực quan trọng.

Rủi ro khi không trang bị hệ thống kiểm soát ra vào

4. Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào ở đâu uy tín

Khi nhu cầu triển khai Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào toàn quốc, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

Đội ngũ nhân viên của Vũ Tiến là một nhóm kỹ sư tràn đầy nhiệt huyết và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường tiên tiến và chuyên nghiệp. Đội ngũ này cũng được hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, mang đến sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế.

 

Những lý do bạn nên lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào

Với những dịch vụ đáng tin cậy, sản phẩm tiên tiến và tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu an ninh của quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi