Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Làm thế nào để phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Làm thế nào để phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Trộm cắp là một loại tội phạm nguy hiểm, gây thiệt hại về tài sản cho các gia đình. Đặc biệt, đối với những gia đình vắng nhà, nguy cơ bị trộm cắp càng cao. Vậy làm thế nào để phòng ngừa trộm khi vắng nhà?

1. Lắp đặt hệ thống báo động – An tâm khi đi vắng

Hệ thống báo động là một trong những biện pháp an ninh hiệu quả nhất để phòng chống trộm cắp khi vắng nhà. Hệ thống báo động sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khi phát hiện có xâm nhập trái phép, đồng thời gửi tin nhắn và cuộc gọi về điện thoại giúp chủ nhà và hàng xóm kịp thời phát hiện và ngăn chặn trộm cắp.

Thi công Hệ thống báo động

Giải pháp: Hệ thống báo động

Hệ thống báo động RISCO – Giải pháp an ninh toàn diện

Tìm hiểu chi tiết hệ sinh thái báo động RISCO

Khi lựa chọn hệ thống báo động, cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Tính năng: Hệ thống báo động cần có các tính năng cơ bản như phát hiện xâm nhập, báo động, cảnh báo qua điện thoại,… Ngoài ra,bạn có thể lựa chọn các tính năng nâng cao như:
  • Phát hiện hồng ngoại: Phát hiện chuyển động của người hoặc vật.
  • Phát hiện âm thanh: Phát hiện tiếng ồn bất thường.
  • Phát hiện đập phá: Phát hiện tiếng đập phá cửa, kính,…
  • Báo động bằng loa: Phát ra âm thanh cảnh báo khi có xâm nhập.
  • Báo động bằng SMS/Email: Gửi tin nhắn hoặc email cảnh báo đến chủ nhà hoặc người thân khi có xâm
 • Chất lượng: Hệ thống báo động cần được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, có chất lượng tốt. Các gia đình nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc những người đã từng sử dụng hệ thống báo động để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 • Giá cả: Giá cả của hệ thống báo động phụ thuộc vào các yếu tố như tính năng, chất lượng, thương hiệu,… Các gia đình nên cân nhắc nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn hệ thống báo động phù hợp.

 • Khả năng tương thích: Hệ thống báo động cần tương thích với các thiết bị điện tử khác trong nhà, chẳng hạn như camera an ninh, ổ khóa thông minh,…
 • Dễ dàng sử dụng: Hệ thống báo động cần dễ dàng sử dụng, ngay cả với những người không am hiểu về công nghệ.

2. Khóa cửa cẩn thận – Cách phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Khóa cửa là biện pháp an ninh cơ bản nhất để phòng chống trộm cắp. Các gia đình cần khóa cửa cẩn thận khi vắng nhà, đặc biệt là khóa cửa chính, cửa sổ, cửa cổng.

Khóa cửa - phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Khi khóa cửa, các gia đình cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Sử dụng khóa cửa chắc chắn, có chất lượng tốt.
 • Sử dụng khóa cửa phù hợp với từng vị trí.
 • Khóa cửa cẩn thận, tránh để cửa bị hở.

3. Thông báo cho hàng xóm – Phòng chống trộm khi vắng nhà 

Thông báo cho hàng xóm là biện pháp an ninh hiệu quả để phòng chống trộm cắp khi vắng nhà. Hàng xóm có thể giúp chủ nhà trông nhà, phát hiện và ngăn chặn trộm cắp.

Khi thông báo cho hàng xóm, bạn nên làm theo các điều sau:

 • Thông báo cho hàng xóm biết lịch trình vắng nhà: Cần thông báo cho hàng xóm biết lịch trình vắng nhà, bao gồm thời gian đi, thời gian về, địa điểm đi,… Việc thông báo lịch trình vắng nhà sẽ giúp hàng xóm biết được thời điểm nhà bạn vắng người và có thể để ý sát sao nhà bạn.

 • Hàng xóm có thể giúp chủ nhà trông nhà bằng cách:

  • Kiểm tra nhà cửa thường xuyên.
  • Phát hiện và báo cáo cho chủ nhà khi có dấu hiệu bất thường.
  • Ngăn chặn kẻ trộm xâm nhập.

Ngoai ra, bạn nên cung cấp cho hàng xóm số điện thoại liên lạc để dễ dàng liên lạc khi cần thiết. Việc thông báo cho hàng xóm và nhờ cậy hàng xóm trông nhà sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị trộm cắp khi vắng nhà.

4. Trồng cây cảnh, lắp đặt đèn chiếu sáng

Trồng cây cảnh, lắp đặt đèn chiếu sáng là những biện pháp an ninh đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa trộm cắp khi vắng nhà. Cây cảnh, đèn chiếu sáng sẽ giúp tạo ra tầm nhìn bao quát, khiến cho kẻ trộm khó xâm nhập.

Trang bị thêm một số đèn cảm biến bên ngoài sân thì khi có người đi qua khu vực đó đèn sẽ sáng lên. Khi kẻ trộm bước vào khu vực đó thì đèn sẽ sáng lên và chúng sẽ không dám tiến sâu vào nhà của bạn nữa.

đèn chiếu phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Bạn nên lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà ở vị trí gần cửa sổ và cửa ra vào để đèn sẽ tự động sáng lên và dọa những kẻ lảng vảng quanh nhà bạn với ý định xấu chạy đi mất.

Khi trồng cây cảnh, lắp đặt đèn chiếu sáng, các gia đình cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Trồng cây cảnh có tán rộng, tạo tầm nhìn bao quát.
 • Lắp đặt đèn chiếu sáng ở những vị trí quan trọng, tạo cảm giác an toàn.

5. Dán biển báo cảnh báo chó dữ – Phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Biển báo coi chừng chó dữ thường có hình ảnh của một con chó gầm gừ hoặc sủa. Biển báo nên được đặt ở những vị trí dễ thấy, chẳng hạn như ở cửa trước, cửa sau và hàng rào.

phòng ngừa trộm khi vắng nhà

Biện pháp này hoàn toàn không tốn bất cứ chi phí nào ngoài việc nuôi 1 chú chó để làm bạn và hỗ trợ trông nhà giúp bạn, hoàn toàn tiết kiệm và truyền thống

6. Lưu ý những dấu hiệu bất thường – Phòng ngừa trộm cắp

Cần lưu ý các dấu hiệu bất thường xảy ra để có thể phát hiện sớm các nguy cơ, rủi ro về an ninh và có biện pháp đối phó, chuẩn bị cho các tình huống xấu. Các dấu hiệu bất thường có thể kể đến như:

 • Có người lạ xuất hiện xung quanh nhà: Các gia đình cần chú ý những người lạ xuất hiện xung quanh nhà, đặc biệt là những người có biểu hiện khả nghi như đi lẻ, đi vòng quanh nhà,…
 • Có dấu hiệu cạy phá cửa, khóa: Các gia đình cần kiểm tra cửa, khóa thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu cạy phá. Dấu hiệu cạy phá cửa, khóa có thể bao gồm:
  • Khóa bị cong vênh, hỏng hóc.
  • Cửa bị xước, trầy.
  • Có dấu vết của các vật dụng như kìm, búa,…
 • Có dấu hiệu mất đồ đạc: Các gia đình cần kiểm tra đồ đạc trong nhà thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu mất đồ đạc. Dấu hiệu mất đồ đạc có thể bao gồm:
  • Đồ đạc bị thiếu, mất.
  • Đồ đạc bị xáo trộn.

Phòng chống trộm cắp xâm nhập

7. Lắp đặt hệ thống báo động  ở đâu uy tín

Khi nhu cầu triển khai hệ thống báo động, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

lắp hệ thống báo động phòng ngừa trộm

Với tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tại đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi