Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy là một giải pháp an ninh quan trọng, giúp kiểm soát người ra vào thang máy một cách chặt chẽ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về hệ thống này và những lợi ích mà nó mang lại.

Xem chi tiết: Hệ Thống Ra Vào Thang Máy

1. Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy là gì?

Thang máy là một thiết bị quan trọng trong các tòa nhà cao tầng, giúp di chuyển người và hàng hóa lên xuống một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, thang máy cũng là một điểm yếu trong hệ thống an ninh của tòa nhà. Kẻ gian có thể lợi dụng thang máy để xâm nhập trái phép vào tòa nhà, gây ra các thiệt hại về tài sản và con người.

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy là một giải pháp an ninh hiệu quả, giúp kiểm soát người ra vào thang máy một cách chặt chẽ. Hệ thống này hoạt động dựa trên việc xác thực danh tính của người dùng, từ đó cho phép hoặc từ chối ra vào thang máy.

Xem thêm:

Lợi ích của hệ thống kiểm soát ra vào

Phân loại hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào

2. Vì sao nên trang bị hệ thống kiểm soát ra vào thang máy?

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp; cư dân trong toà nhà, bao gồm:

 • Tăng cường an ninh: Hệ thống giúp ngăn chặn kẻ gian xâm nhập trái phép vào tòa nhà thông qua thang máy, đảm bảo an ninh. Chỉ những người được cấp quyền mới có thể sử dụng thang máy.
 • Kiểm soát người ra vào: Hệ thống giúp kiểm soát người ra vào thang máy một cách chặt chẽ, giúp đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong tòa nhà.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Hệ thống giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên bảo vệ, giúp họ tập trung vào các nhiệm vụ khác. Ngoài ra, chúng ta không cần phải thuê thêm nhân lực để quản lý và kiểm soát thang máy
 • Giảm thiếu tình trạng quá tải thang máy: Với việc chỉ những người có quyền truy cập mới có thể sử dụng thang máy sẽ giảm thiếu được tình trạng quá tải thang máy.

Hệ thống kiểm soát truy cập thang máy

3. Phân loại hệ thống kiểm soát thang máy

3.1. Kiểm soát có phân tầng

Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng là hệ thống phân chia các tầng trong tòa nhà thành các khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ có một bộ quy tắc riêng về quyền truy cập. Ví dụ, khu vực văn phòng sẽ chỉ cho phép nhân viên của tòa nhà ra vào, khu vực sản xuất sẽ chỉ cho phép nhân viên sản xuất ra vào, hoặc tầng 3 chỉ cư dân của tầng 3 mới có thể ra vào,..

Hệ thống này hoạt động dựa trên việc sử dụng thẻ từ hoặc vân tay, khuôn mặt để xác thực danh tính của người dùng. Nếu người dùng có quyền truy cập vào khu vực mà họ được cấp phép, hệ thống sẽ cho phép họ ra vào.

Ưu Điểm

 • Bảo Mật Tăng Cao: Người dùng chỉ có thể tiếp cận các tầng mà họ được ủy quyền, tăng cường bảo mật.
 • Quản Lý Nhân Sự Linh Hoạt: Dễ dàng quản lý quyền truy cập của từng nhóm nhân viên, cư dân, hoặc khách hàng.

Nhược Điểm

 • Chi Phí Cao: Cần đầu tư chi phí lớn cho việc cài đặt và duy trì hệ thống phức tạp này.
 • Khả Năng Ứng Dụng Hạn Chế: Thích hợp cho các khu vực với nhu cầu bảo mật cao, nhưng không thực sự linh hoạt.

3.2. Kiểm soát không phân tầng

Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng là hệ thống cho phép tất cả người dùng đều có quyền truy cập vào tất cả các tầng trong tòa nhà.

Hệ thống này hoạt động dựa trên việc sử dụng thẻ từ hoặc mã PIN để xác thực danh tính của người dùng. Nếu người dùng có thẻ từ hoặc biết mã PIN, hệ thống sẽ cho phép họ ra vào thang máy.

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

 • Chi phí đầu tư thấp: Hệ thống có chi phí đầu tư thấp hơn hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng.
 • Đơn giản: Hệ thống đơn giản hơn hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng, dễ dàng sử dụng và vận hành.

Nhược điểm của hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

 • An ninh thấp: Hệ thống có tính bảo mật thấp hơn hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng, kẻ gian có thể dễ dàng xâm nhập trái phép vào tòa nhà.
 • Không thể kiểm soát truy cập: Hệ thống không thể kiểm soát truy cập vào các khu vực khác nhau trong tòa nhà, không thể đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

4. Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào ở đâu uy tín

Khi nhu cầu triển khai Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào toàn quốc, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

Đội ngũ nhân viên của Vũ Tiến là một nhóm kỹ sư tràn đầy nhiệt huyết và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường tiên tiến và chuyên nghiệp. Đội ngũ này cũng được hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, mang đến sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế.

 

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Với những dịch vụ đáng tin cậy, sản phẩm tiên tiến và tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu an ninh của quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tại đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi