Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Hệ thống báo động là gì? Vì sao nên lắp đặt hệ thống báo động?

Hệ thống báo động là gì? Vì sao nên lắp đặt hệ thống báo động?

Phát triển kinh tế làm cho đời sống người dân ngày càng cải thiện tốt hơn, tuy nhiên có nhiều vấn nạn cũng tăng theo. Nhiều nỗi lo về mất cắp tài sản và bảo vệ tính mạng của mọi người ngày càng được quan tâm. Việc lắp đặt hệ thống báo động đã trở thành một biện pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cho gia đình, doanh nghiệp và tài sản của chúng ta, bất k ể đi đâu ta vẫn có thể nắm được tình hình của nơi lắp thiết bị báo động.

 1, Hệ thống báo động là gì? Có những loại hệ thống báo động nào?

Hệ thống báo động là thiết bị hỗ trợ được lắp đặt tại nhà riêng, cơ quan, công ty, nhà máy hay bất cứ đâu. Các bộ phận trong hệ thống liên kết với nhau và truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Khi có bất kì một dấu hiệu bất thường nào như người lạ, nhiệt độ tăng cao hay là có khói thoát ra,…. còi báo sẽ kêu lên. Hoặc tùy từng thiết bị khác nhau mà có cách báo hiệu, truyền thông tin cảnh báo khác nhau về với người sử dụng.

Hệ thống báo động là gì? Vì sao nên lắp đặt hệ thống báo động?
Hệ thống báo động là gì? Vì sao nên lắp đặt hệ thống báo động?

Hiện nay trên thị trường có hệ thống báo động chống cháy và hệ thống báo động chống trộm là hai loại được sử dụng phổ. Hệ thống báo động chống cháy thường được lắp ở văn phòng, cơ quan, công ty, chung cư, khách sạn,… Hệ thống báo động chống trộm được lắp ở nhà riêng, cơ quan, cửa hàng,… Ngoài ra còn có nhiều loại hệ thống báo động khác nhau được lắp đặt ở các công xưởng, nhà máy, tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

2, Lợi ích khi sử dụng thiết bị báo động

  • Khi hệ thống phát hiện có kẻ gian còi báo động sẽ cảnh báo, kẻ gian phải hoảng loạn mà bỏ chạy khi phát hiện có cảnh báo.
  • Bạn sẽ có những giấc ngủ ngon lành sau những giờ làm việc mệt mỏi mà không phải lo sợ  trộm cắp tại sản mất an ninh xung quanh ngôi nhà của bạn.
  • Ngôi nhà của bản luôn được bảo vệ an ninh chặt chẽ ở cấp độ cao nhất, chỉ cần có người lạ mở cửa hệ thống thông báo sẽ báo hiệu cho bạn biết có người vào nhà
Hệ thống báo động là gì? Vì sao nên lắp đặt hệ thống báo động?
Hệ thống báo động là gì? Vì sao nên lắp đặt hệ thống báo động?

Với hệ thống báo động này bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin khi ở bất cứ nơi đâu vì bạn biết ở nhà đã có một người bảo vệ đáng tin cậy.

3, Một số cảm biến trong thiết bị báo động

–          Cảm biến báo khói: Khi mật độ khói trong không khí ở khu vực giám sát vượt quá giới hạn cho phép, cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ trung tâm và báo động qua loa còi

–          Cảm biến két sắt: Gồm cảm biến mở cửa và cảm biến chống rung phát hiện việc cậy phá hay di dời két sắt

–          Cảm biến hàng rào: Bao gồm một đầu nhận tín hiệu và một đầu phát tín hiệu. Khi có đối tượng xâm nhập bang qua hàng rào hồng ngoại, lập tức hệ thống qua loa và còi báo động sẽ hoạt động

–          Cảm biến từ: gắn lên cửa sổ, cửa ra vào, cửa cuốn, giám sát, phát hiện việc mở cửa, đột nhập trái phép, kẻ gian

–          Cảm biến hồng ngoại: thường được lắp đặt ở góc phòng, phát hiện xâm nhập dựa vào chuyển động, thân nhiệt.

Những lưu ý khi chọn mua thiết bị báo trộm

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thiết bị báo trộm trôi nổi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, những sản phẩm này thường hoạt động không hiệu quả và không đáp ứng được yêu cầu khách hàng đề ra, thậm chí còn dẫn đến những hệ lụy không mong muốn cho khách hàng.

 

___________________

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi