Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Hệ thống báo động là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao

Hệ thống báo động là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao

Hệ thống báo động là một giải pháp an ninh cơ bản và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể lắp đặt để bảo vệ ngôi nhà của mình. Hệ thống an ninh này được thiết kế để phát hiện sự bất thường, ngăn chặn những mối đe dọa an ninh và cảnh báo cho bạn, giúp bạn phát hiện kịp thời, nhanh chóng và giảm thiểu thiệt hại. Hãy cùng tìm hiễu Hệ thống báo động là gì trong bài viết này nhé.

1. Hệ thống báo động là gì?

Hệ thống báo động an ninh, còn được gọi là hệ thống báo trộm, là một phương pháp quan trọng và đáng tin cậy để bảo vệ an ninh ngôi nhà của chúng ta. 

Được thiết kế để phát hiện sự xâm nhập trái phép vào một tòa nhà hoặc khu vực như ngôi nhà, trường học, hệ thống báo động an ninh được sử dụng rộng rãi trong các khu dân cư, khu thương mại, khu công nghiệp để ngăn chặn trộm cắp và tổn thất tài sản, cũng như bảo vệ cá nhân khỏi kẻ xâm nhập. 

hệ thống báo động là gì

Hệ thống báo động an ninh trong khu dân cư mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là giảm tình trạng trộm cắp.

Có nhiều loại hệ thống báo động an ninh, một số chỉ phục vụ mục đích đơn giản là bảo vệ chống trộm, trong khi một số khác kết hợp cả khả năng phát hiện cháy và xâm nhập. Hệ thống báo động an ninh có thể được tích hợp với hệ thống giám sát camera (CCTV) để tự động ghi lại hoạt động của kẻ xâm nhập.

2. Hệ thống chống trộm gồm những thiết bị nào?

Trung tâm báo độnglà “bộ não” của hệ thống an ninh, có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu thu được từ các cảm biến được kết nối với hệ thống. 

 

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG gồm những thiết bị nào

Xem thêm: Trung tâm báo động RISCO LIGHTSYS+

Các cảm biến: Thiết bị phát hiện xâm nhập. Cảm biến có thể phát hiện những kẻ xâm nhập bằng nhiều phương pháp, chẳng hạn như giám sát cửa ra vào và cửa sổ hoặc phát hiện chuyển động, âm thanh, rung động hoặc các mối nguy hiểm như khói, khí độc,.. 

CAM-BIEN-HONG-NGOAI-RISCO-RK515DTBG30B

Thiết bị báo động: Đây là những thiết bị được sử dụng để thông báo tình trạng báo động. Thông thường, chúng bao gồm chuông, còi báo động, đèn nhấp nháy. Thiết bị báo động có vai trò kép, không chỉ để cảnh báo về mối nguy xâm nhập và xua đuổi kẻ trộm, mà còn có thể được sử dụng để cảnh báo về nguy hiểm cháy hoặc khói cho chủ nhà.

còi báo động - chuông báo động

Bàn phím điều khiển: Đây là thiết bị nhỏ được gắn trên tường, thường có chức năng tương tự như một thiết bị điều khiển di động cho hệ thống báo động. Bên cạnh các nút điều khiển, bàn phím thường có đèn báo, màn hình hiển thị với nhiều ký tự.

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG gồm những thiết bị nào

3. Cách thức hoạt động của hệ thống báo trộm

hệ thống báo động hoạt động như thế nào

 

  • Bộ não của hệ thống: Hệ thống báo động được xem như “bộ não” trong việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Nó là nơi tất cả thông tin từ các cảm biến được xử lý và quyết định liệu cần phải cảnh báo hay không.

mua trung tam bao dong LightSys Plus

  • Các cảm biến: Các cảm biến là các thiết bị quan trọng trong hệ thống. Chúng bao gồm cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt, cảm biến khói và còi báo động. Khi bất kỳ cảm biến nào phát hiện sự bất thường (ví dụ: mở cửa mà không có sự kiện xác nhận), chúng sẽ gửi tín hiệu về hệ thống báo động.

hệ thống báo động RISCO

  • Phản hồi và cảnh báo: Hệ thống sẽ thực hiện phản hồi được cài đặt trước đó cho khu vực mà cảm biến đã kích hoạt. Nếu cảnh báo được kích hoạt, hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo thông qua các thiết bị như chuông báo động hoặc còi báo động. Thông điệp này có thể cảnh báo chủ nhà hoặc cơ quan an ninh.

hệ thống báo động cửa hàng

  • Liên kết với trung tâm giám sát: Hệ thống có khả năng liên kết với một trung tâm giám sát an ninh. Khi một tín hiệu báo động được gửi, trung tâm này sẽ nhận được thông tin và có thể yêu cầu sự hỗ trợ khẩn cấp.
  • Liên kết với ứng dụng di động: Nhiều hệ thống an ninh có tích hợp với ứng dụng di động, cho phép người dùng kiểm soát hệ thống từ xa. Bằng cách kết nối qua Internet hoặc mạng di động, người dùng có thể kiểm tra trạng thái của hệ thống, bật/tắt cảnh báo, và thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh khác được tích hợp.

các hình thức cảnh báo

Hệ thống báo động an ninh không chỉ cảnh báo về sự xâm nhập mà còn cung cấp sự yên tâm và khả năng phản ứng nhanh chóng trong trường hợp có sự cố an ninh. Đối với nhiều người, việc tích hợp với ứng dụng di động còn giúp họ kiểm soát an ninh của ngôi nhà từ xa và tăng cường an toàn cho gia đình và tài sản.

4. Lựa chọn hệ thống báo động nào tốt?

Khi có nhu cầu lắp đặt và triển khai hệ thống báo động, chúng ta cần chú ý tới chất lượng của sản phẩm, các công nghệ được tích hợp, độ bền và chất lượng bảo hành.

RISCO là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về an ninh hàng đầu đến từ Israel với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật. Đặc biệt các sản phẩm của RISCO sẽ được bảo hành 2 năm bởi Vũ Tiến.

hệ thống báo động RISCO

RISCO là một thương hiệu uy tín được bán và sử dụng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, hơn 20 triệu ngôi nhà đã được RISCO bảo vệ, RISCO đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trên thị trường quốc tế. 

RISCO LIGHTSYS+ không chỉ đơn thuần là một hệ thống báo động, mà còn là một giải pháp toàn diện cho an ninh gia đình và doanh nghiệp của bạn. 

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG RISCO HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO

Với khả năng mở rộng linh hoạt, bạn có thể tùy chỉnh hệ thống theo nhu cầu cụ thể của mình với vùng nhớ lên đến 512 vùng. Ngoài ra, LIGHTSYS+ còn có thể dễ dàng tương thích với các sản phẩm khác trong hệ thống báo động của bạn.

Tính năng hiện đại và độ chính xác cao của LIGHTSYS+ sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn một cách tối đa:

  • RISCO LIGHTSYS+ hỗ trợ báo động không chỉ qua còi, mà còn có thể gửi tin nhắn, cuộc gọi đến bạn. Giúp phòng ngừa, cảnh báo sớm các mối nguy về an ninh đến bạn. Nhờ đó, bạn có thể phát hiện kịp thời và tránh được các sự cố đáng tiếc.
  • Với việc tích hợp mô-đun IP và mô-đun Wi-Fi, LightSYS+ mang đến cho bạn khả năng truyền thông tin liên tục mà không lo bị gián đoạn. Đảm bảo hệ thống báo động của bạn luôn hoạt động chính xác.
  • Các cảm biến của RISCO có độ chính xác cao, sử dụng các công nghệ hiện đại để phát hiện các chuyện động, từ đó giảm thiểu tình trạng báo đông giả.
  • RISCO còn cung cấp phần mềm chuyên dụng, bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống an ninh một cách dễ dàng và nhanh chóng từ bất kỳ đâu.
  • LightSYS+ có thể kết hợp với bàn phím của RISCO, cho phép người dùng quản lý hệ thống bảo mật và quản lý nhà thông minh của mình một cách dễ dàng từ một giao diện duy nhất. Với biểu tượng dễ hiểu và giao diện tương tự điện thoại thông minh, chỉ cần một vài lần chạm, người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra trạng thái hệ thống, kích hoạt và tắt và xem video trực tiếp và ghi lại từ camera.

HỆ THỐNG BÁO TRỘM RISCO

Hệ thống có khả năng mở rộng để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, từ nhà ở nhỏ cho đến các tòa nhà lớn. Bạn có thể tùy chỉnh và lựa chọn các cảm biến, bàn phím điều khiển và các module mở rộng để tạo nên một hệ thống an ninh hoàn chỉnh và phù hợp với nhu cầu của mình.

4. Dịch vụ Lắp đặt hệ thống báo động Vũ Tiến

Khi nhu cầu triển khai hệ thống báo động tại TP. Hồ Chí Minh, quý khách có thể xem xét sử dụng dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

Đội ngũ nhân viên của Vũ Tiến là một nhóm kỹ sư tràn đầy nhiệt huyết và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường tiên tiến và chuyên nghiệp. Đội ngũ này cũng được hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, mang đến sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế.

 

lắp đặt hệ thống báo động cửa hàng uy tín

Với những dịch vụ đáng tin cậy, sản phẩm tiên tiến và tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu an ninh của quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tại đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi