Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?

Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?

Vấn đề về hệ thống an ninh, an toàn xã hội tại các công ty, nhà máy là nỗi lo ngại của người quản lý/chủ doanh nghiệp. Bên cạnh tự giác bảo vệ tài sản của mình và quản lý tốt bằng cách quan sát thủ công cũng cần sự giúp đỡ từ các thiết bị an ninh, công nghệ. Một trong số đó phải kể đến là hệ thống báo động đang được nhiều người sử dụng vì độ an toàn, hiệu quả cao, lại dễ dàng quan sát. Vậy hệ thống báo động là gì? Cấu tạo và có những loại nào, hãy cùng Vũ Tiến tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

A. Hệ thống báo động là gì? Có những loại hệ thống nào?

Hệ thống báo động là thiết bị hỗ trợ được lắp đặt tại nhà riêng, cơ quan, công ty, hay bất cứ đâu. Các bộ phận trong hệ thống liên kết với nhau và truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Khi có bất kì một dấu hiệu bất thường nào như người lạ, nhiệt độ tăng cao hay là có khói thoát ra,…. còi báo sẽ kêu lên. Hoặc tùy từng thiết bị khác nhau mà có cách báo hiệu, truyền thông tin cảnh báo khác nhau về với người sử dụng.

Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?
Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?

Hiện nay trên thị trường có hệ thống báo động chống cháy và hệ thống báo động chống trộm là hai loại được sử dụng phổ. Hệ thống báo động chống cháy thường được lắp ở văn phòng, cơ quan, công ty, chung cư, khách sạn,… Hệ thống báo động chống trộm được lắp ở nhà riêng, cơ quan, cửa hàng,… Ngoài ra còn có nhiều loại hệ thống báo động khác nhau được lắp đặt ở các công xưởng, nhà máy, tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

B. Cấu tạo hệ thống báo động

Hệ thống báo động bao gồm 3 bộ phận chính là bộ xử lý trung tâm, bộ phận cảm biến và bộ phận thực thi. Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm một vai trò và chức năng khác nhau tạo thành một hệ thống tuần hoàn khép kín nhất.

1. Bộ xử lý trung tâm

Đây là bộ phận quan trọng nhất được xem là bộ não của cả một hệ thống. Bộ phận sẽ tiếp nhận thông tin và cảm biến từ nơi khác đến và truyền tín hiệu đến người dùng thông qua các thiết bị hỗ trợ hay bộ phận thực thi.

2. Bộ phận cảm biến

Đây là bộ phận ghi lại các biến đổi từ môi trường, tùy vào từng hệ thống đã được lập trình trước đó. Trong bộ phận cảm biến có công tắc từ mở ra và đóng lại, bất kì biến đổi nào đều được gửi về bộ xử lý trung tâm. Trên bộ phận cảm biến có một nút khẩn để trong trường hợp khẩn cấp, tình huống nguy hiểm, bạn chỉ cần ấn vào, cả hệ thống sẽ rung lên, báo động. Cuối cùng là cảm biến, có nhiều loại cảm biến khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

  • Cảm biến chuyển động: Cảm nhận sự di chuyển của ai đó dưới dạng hồng ngoại hay siêu âm hoặc cả hai.
  • Cảm biến vỡ kính: Thường được gắn ở trên tường để cảm nhận tiếng vỡ kính nếu có ai hoặc vật tác động vào.
  • Cảm biến rung động: Thường được gắn ở trên tường khi lực tác động đủ lớn, vượt quá ngưỡng cho phép sẽ truyền tín hiệu về trung tâm xử lý, lúc này chuông báo động sẽ kêu lên báo cho người dùng.
  • Cảm biến khí CO/ Gas: Ghi nhận sự hiện hữu của khí CO và Gas trong không gian ở quá mức cho phép và truyền thông tin đến bộ xử lý.
  • Cảm biến khói nhiệt: Gần giống với cảm biến khí CO/ Gas, ghi nhận lượng nhiệt cao, khói độc, thường dùng cho hệ thống báo cháy.

Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?
Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?

3. Bộ phận thực thi

Đây chính là bộ phận báo động cho người dùng biết thông qua còi hú, chuông báo động, điện thoại di động nếu đã được kết nối trước đó. Bộ phận thực thi nhận sự điều khiển trực tiếp từ bộ xử lý trung tâm. Bộ phận này có thể tắt, bật, tăng cấp độ từ điều kiển từ xa, linh hoạt dễ sử dụng.

C. Lợi ích mà hệ thống báo động mang lại cho người dùng

Hệ thống báo động được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn cả nhất là những ai sinh sống và làm việc tại thành phố, các khu đô thị lớn. Bởi đây là những nơi an ninh xã hội thường khá phức tạp, đông đúc, khó kiểm soát, nhiều đối tượng khác nhau. Cùng với đó hệ thống báo động mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng, cụ thể như sau:

  • Cảnh báo người dân khi có cháy, khói độc tỏa ra hay bất kì sự cố khẩn cấp trong cuộc sống.
  • Chủ động phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất khi có trộm, kẻ lạ đột nhập vào tư trang.
  • Phát hiện kịp thời những sự cố, chập cháy, nổ, hỏa hoạn bất ngờ có thể xảy ra.
  • Hệ thống báo động chống trộm giúp gia chủ yên tâm hợp khi không có ở nhà hay vắng mặt nhiều ngày đi công tác, bảo vệ tài sản và sự an toàn của người thân.
  • Tự động quay số và gọi đến cảnh sát, cứu thương, phòng cháy chữa cháy nếu được lập trình từ trước đó để hỗ trợ khẩn cấp.

D. Vũ Tiến – Đơn vị chuyên nhận cung cấp và lắp đặt hệ thống báo động

Hiện nay thị trường có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp và lắp đặt hệ thống báo cháy, báo trộm cho những khách hàng có nhu cầu. Một trong những địa chỉ uy tín nhận được phản hồi và đánh giá tốt từ phía khách hàng phải kể đến Công ty vệ sĩ SOS. Vậy điều gì khiến chúng tôi lại được khách hàng tin tưởng như thế, điều đó được chứng minh qua các khía cạnh sau đây:

1. Địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp lắp đặt hệ thống báo động

Công Ty TNHH DVTM Công Nghệ Vũ Tiến, được thành lập từ năm 2010 và được cấp phép hoạt động hợp pháp. Đến nay công ty đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, gia đình muốn đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tài sản.

Đơn vị luôn cố gắng, nỗ lực phát triển, hoàn thiện từ dịch vụ để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Cũng chính vì thế mà công ty luôn nhận được những sự tin tưởng và phản hồi tốt nhất từ khách hàng.

2. Chất lượng hệ thống báo động đảm bảo, an toàn

Công Ty TNHH DVTM Công Nghệ Vũ Tiến cam kết chất lượng hệ thống báo động được đảm bảo là tốt nhất. Tất cả các phương tiện, máy móc, thiết bị đều nhập khẩu trực tiếp, được những chuyên gia có chuyên môn thẩm định chất lượng trước khi mang đến lắp đặt cho người dùng. Cùng với đó đơn vị luôn cập nhật những trang thiết bị, khoa học công nghệ hiện đại mới nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của con người trong việc sử dụng hệ thống báo động bảo vệ tài sản.

Công Ty TNHH DVTM Công Nghệ Vũ Tiến còn có nhiều dịch vụ, ưu đãi và bảao hành hậu mãi cho khách hàng. Bất cứ trường hợp trục trặc, lỗi kĩ thuật bạn có thể gọi đến chúng tôi để xử lý sự cố trong vòng 48h, thường 24h phải có mặt, để xử lí. Cho mượn thiết bị khi xảy ra sự cố, đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7.

Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?
Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?

3. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín

Vũ Tiến tự hào khi đào tạo ra được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín, sáng tạo để giải quyết những thắc mắc của khách hàng. Cùng với đó đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ cao, chuyên môn để kiểm định chất lượng trước và sau khi lắp đặt hệ thống báo động.

Hệ thống báo động là gì? Có những loại nào? Giải pháp an ninh?

 

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email: tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi