Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Hệ thống báo động là gì? Cách thức hoạt động thế nào?

Hệ thống báo động là gì? Cách thức hoạt động thế nào?

Hệ thống báo động là một giải pháp an ninh cơ bản và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể lắp đặt để bảo vệ ngôi nhà của mình. Hệ thống an ninh này được thiết kế để phát hiện sự bất thường, ngăn chặn những mối đe dọa an ninh và cảnh báo cho bạn, giúp bạn phát hiện kịp thời, nhanh chóng và giảm thiểu thiệt hại. Mục đích chính của hệ thống báo động không chỉ là phát hiện xâm nhập, mà còn có thể phát hiện cháy, rò rỉ khí carbon monoxide và các nguy cơ khác. Để hiểu rõ hơn về hệ thống báo động, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây cùng Vũ Tiến nhé.

he-thong-bao-dong-risco

Hệ thống báo động là gì?

Hệ thống báo động an ninh, còn được gọi là hệ thống báo trộm, là một phương pháp quan trọng và đáng tin cậy để bảo vệ an ninh ngôi nhà của chúng ta. 

Được thiết kế để phát hiện sự xâm nhập trái phép vào một tòa nhà hoặc khu vực như ngôi nhà, trường học, hệ thống báo động an ninh được sử dụng rộng rãi trong các khu dân cư, khu thương mại, khu công nghiệp để ngăn chặn trộm cắp và tổn thất tài sản, cũng như bảo vệ cá nhân khỏi kẻ xâm nhập. 

Hệ thống báo động an ninh trong khu dân cư mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là giảm tình trạng trộm cắp.

Có nhiều loại hệ thống báo động an ninh, một số chỉ phục vụ mục đích đơn giản là bảo vệ chống trộm, trong khi một số khác kết hợp cả khả năng phát hiện cháy và xâm nhập. Hệ thống báo động an ninh có thể được tích hợp với hệ thống giám sát camera (CCTV) để tự động ghi lại hoạt động của kẻ xâm nhập.

Hệ thống báo động hoạt động thế nào

Đơn giản nhất, hệ thống báo động là “bộ não” trong việc thiết lập an ninh cho ngôi nhà. Các cảm biến được sử dụng để phát hiện sự việc bất thường sẽ thông báo về hệ thống báo động khi chúng được kích hoạt. 

Các cảm biến bao gồm cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt, cảm biến khói, và còi báo động. Nếu không có các cảm biến này, hệ thống báo động sẽ không thể hoạt động 1 cách chính xác được.

Khi một cảm biến được kích hoạt, hệ thống sẽ hiển thị khu vực liên quan và thực hiện phản hồi được lập trình cho khu vực đó. Nếu phản hồi này liên quan đến sự kích hoạt báo động, bảng điều khiển sẽ gửi tín hiệu cảnh báo.

Tùy thuộc vào cài đặt của người dùng, tín hiệu báo động có thể được gửi đến trung tâm giám sát hoặc thông báo qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Khi một trung tâm giám sát nhận được tín hiệu, nhân viên có thể yêu cầu sự trợ giúp khẩn cấp. Nếu chỉ có người dùng cuối (chủ nhà) nhận được tín hiệu, họ phải tự liên hệ với dịch vụ khẩn cấp.

Nhiều hệ thống an ninh cũng có khả năng kết nối với một nền tảng dịch vụ tương tác thông qua ứng dụng di động. Để làm điều này, hệ thống phải có kết nối IP hoặc di động, và người dùng cần có kế hoạch giám sát phù hợp.

Hệ thống báo động sẽ được đồng bộ với dịch vụ này để người dùng có thể kiểm soát và vô hiệu hóa hệ thống, xem trạng thái cảm biến an ninh từ xa. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị đã tích hợp với hệ thống thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc laptop.

Hệ thống báo trộm gồm những thành phần nào

Trung tâm báo độnglà “bộ não” của hệ thống an ninh, có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu thu được từ các cảm biến được kết nối với hệ thống. 

 

Trung tam bao dong LightSys Plus

Xem thêm: Trung tâm báo động RISCO LIGHTSYS+

Các cảm biến: Thiết bị phát hiện xâm nhập. Cảm biến có thể phát hiện những kẻ xâm nhập bằng nhiều phương pháp, chẳng hạn như giám sát cửa ra vào và cửa sổ hoặc phát hiện chuyển động, âm thanh, rung động hoặc các mối nguy hiểm như khói, khí độc,.. 

Thiết bị báo động: Đây là những thiết bị được sử dụng để thông báo tình trạng báo động. Thông thường, chúng bao gồm chuông, còi báo động, đèn nhấp nháy. Thiết bị báo động có vai trò kép, không chỉ để cảnh báo về mối nguy xâm nhập và xua đuổi kẻ trộm, mà còn có thể được sử dụng để cảnh báo về nguy hiểm cháy hoặc khói cho chủ nhà.

Bàn phím điều khiển: Đây là thiết bị nhỏ được gắn trên tường, thường có chức năng tương tự như một thiết bị điều khiển di động cho hệ thống báo động. Bên cạnh các nút điều khiển, bàn phím thường có đèn báo, màn hình hiển thị với nhiều ký tự.trung-tam-bao-dong-lightsys+

Dịch vụ thi công hệ thống an ninh nào uy tín?

Khi nhu cầu triển khai hệ thống báo động đáng tin cậy, quý khách có thể xem xét sử dụng dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

Đội ngũ nhân viên của Vũ Tiến là một nhóm kỹ sư tràn đầy nhiệt huyết và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường tiên tiến và chuyên nghiệp. Đội ngũ này cũng được hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, mang đến sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế.

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ VŨ TIẾN

Với những dịch vụ đáng tin cậy, sản phẩm tiên tiến và tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu an ninh của quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tai đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

 

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi