Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Giải pháp an ninh tổng thể cho cửa hàng

Giải pháp an ninh tổng thể cho cửa hàng

Cửa hàng trang sức, đá quý luôn là địa điểm cần ưu tiên về an ninh bảo mật, bởi đây là mục tiêu của những vụ cướp giật, chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tại thời điểm an ninh phức tạp như hiện nay. Trước thực trạng này, việc triển khai Giải pháp an ninh tổng thể cho cửa hàng trang sức là vô cùng cần thiết.

Giải pháp hệ thống báo động

1. Giải pháp an ninh tổng thể cho cửa hàng trang sức

Tình trạng cướp giật, trộm cắp, hỏa hoạn xảy ra thường xuyên tại các cửa hàng trang sức. showroom cao cấp đang ngày càng phức tạp được đưa tin thường xuyên trên báo đài. Điều này cho thấy tình hình an ninh, trật tự tại các cửa hàngcđang cần được quan tâm nhiều hơn.

Việc sử dụng dịch vụ bảo vệ đa số chỉ dừng ở mức trông chừng, hỗ trợ giữ xe tiếp khách hàng, chi phí bảo vệ chuyên nghiệp thì lại rất  đắt đỏ, chưa kể đến việc chất lượng dịch vụ lại là một câu hỏi lớn.

Nhiều cửa hàng cho rằng camera có thể đảm bảo an ninh, tuy nhiên camera mang mục đích quan sát ghi nhận sự việc, việc cần một hệ thống cảnh báo ngay lập tức là cực kỳ quan trọng. “Đừng để mất bò  mới lo làm chuồng”.

Trước thực trạng này, Vũ Tiến xin giới thiệu giải pháp an ninh nhằm giám sát hoạt động nội bộ và tăng cường bảo vệ cửa hàng, showroom, tiệm vàng bạc đá quý nhằm giảm thiểu rủi ro, thiêt hại về tài sản.

Giải pháp tổng thể gồm 4 hệ thống cơ bản như sau:

 • Hệ thống báo động – Alarm System: Cảnh báo khi có xâm nhập trái phép, giúp ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm nhập. Vũ Tiến sử dụng hệ thống báo động RISCO – Một thương hiệu nổi tiếng từ Israel, giúp đảm bảo tối đa về vấn đề an ninh, cảnh báo tức thời khi có sự cố và hoạt động ổn định.
 • Hệ thống CCTV Camera giám sát: Giúp giám sát hoạt động trong cửa hàng, phát hiện các hành vi bất thường, đồng thời xem lại các sự kiện đã diễn ra trong một số trường hợp cấp thiết. Ngoài ra, khi có sự cố, hình ảnh từ Camera sẽ được gửi đến người quản lý thông qua điện thoại để nắm bắt được cụ thể tình huống.
 • Hệ thống kiểm soát cửa ra vào – Access Control: Kiểm soát quyền truy cập vào các khu vực cần bảo vệ, đảm bảo chỉ có những người có quyền mới có thể truy cập. Đồng thời, sẽ giới hạn quyền ra vào tại 1 số khu vực nhất định tại cửa hàng nhằm nâng cao tính an ninh và bảo mật. 
 • Hệ thống phát hiện khói: Đây là hệ thống vô cùng cần thiết trong việc phát hiện sớm cháy và cảnh báo tức thời khi sự cố xảy ra. Đặc biệt trong thời gian gần đây, nhiệt độ thay đổi, thời tiết gay gắt hơn khiến nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra bất ngờ. Có thể tích hợp với hệ thống báo động để đưa ra cảnh báo khi có sự cố.

2. Hệ thống camera giám sát – CCTV

Hệ thống Camera giám sát là lớp rào chắn đầu tiên, có tác dụng một phần cảnh báo kẻ gian, thông báo cho kẻ gian biết rằng tại đây có hệ thống an ninh nhằm gây áp lực tâm lý lên kẻ trộm.

Thực tế, kẻ trộm thường tinh tế trong việc che giấu khuôn mặt của họ để tránh bị nhận dạng trực tiếp. Tuy nhiên, camera giám sát không chỉ giới hạn ở khả năng nhận dạng khuôn mặt mà còn cung cấp các thông tin quan trọng khác có thể làm tăng khả năng xác định nghi phạm.

Các cảnh quay an ninh thường có khả năng ghi lại chiều cao, màu tóc, màu da, và thậm chí là cả biển số xe Điều này mở ra nhiều khả năng để xác định và phân loại nghi phạm dựa trên các đặc điểm này.

Hệ thống Camera Vũ Tiến đề xuất sử dụng hai loại camera. 1 camera chuyên dụng sẽ được lắp đặt tại các góc tường để đạt tối đa hiệu suất hoạt động của camera, cho được tầm nhìn tốt nhất.  Và 1 camera 360 độ sẽ được gắn trên trần nhà để đem lại góc quan sát toàn cảnh, có thể giám sát toàn bộ hoạt động tại cửa hàng.

3. Hệ thống báo động RISCO – Made in Israel

Mặc dù việc giám sát bằng video rất quan trọng nhưng nó sẽ không thực sự có tác dụng cảnh báo  về một mối nguy hại về an ninh. Đối với những cửa hàng chứa các mặt hàng có giá trị cao như cửa hàng trang sức, đá quý, đồng hồ, bắt buộc phải có hệ thống báo động, báo trộm bên cạnh việc giám sát bằng video.

HỆ THỐNG BÁO TRỘM RISCO

RISCO là một trong những công ty an ninh hàng đầu thế giới, được thành lập tại Israel. RISCO cung cấp các giải pháp an ninh toàn diện cho gia đình, doanh nghiệp,.. . Cho đến hiện tại, RISCO đã được sử dụng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, hơn 20 triệu ngôi nhà đã được RISCO bảo vệ, RISCO đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trên thị trường quốc tế. 

3.1. Tính năng của hệ thống báo động RISCO

Hệ thống báo động RISCO không chỉ sở hữu công nghệ hiện đại, hiệu quả hoạt động chính xác, mà còn hỗ trợ đa dạng các tính năng nhằm đem lại hiệu quả bảo vệ an ninh tốt nhất, các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ báo động đa dạng hình thức: báo động bằng còi báo động, báo động thông qua ứng dụng được cài đặt, gửi tin nhắn, thông báo qua cuộc gọi.
 • Kiểm tra tình trạng các cửa xem đã đóng hay chưa thông qua ứng dụng.
 • Gửi ảnh trực tiếp từ camera ngay khi xảy ra sự cố
 • Hỗ trợ kết nối linh hoạt, tích hợp cùng nhiều hệ thống khác
 • Hỗ trợ điều khiển, sử dụng hệ thống thông qua ứng dụng trên điện thoại, máy tính.

3.2. Các thiết bị cơ bản hệ thống báo động

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất về vấn đề bảo vệ an ninh, Vũ Tiến đề xuất giải pháp hệ thống báo động gồm những thiết bị sau:

 • Tủ trung tâm báo động RISCO Lightsys Plus – Made in Israel.
 • Còi báo động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại.
 • Cảm biến từ dành cho cửa ra vào.
 • Cảm biến cửa cuốn.
 • Cảm biến phát hiện va đập .
 • Nút nhấn khẩn cấp.
 • Bàn phím điều khiển hệ thống báo động.
 • Cảm biến phát khói và nhiệt.

hệ thống báo động RISCO

Tủ trung tâm báo động RISCO LIGHTSYS PLUS

Tủ trung tâm là bộ não của hệ thống báo động, chịu trách nhiệm tiếp nhận tín hiệu từ các thiết bị cảm biến và phát ra tín hiệu báo động.

Trung tam bao dong LightSys Plus

LightSYS+ không chỉ cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống, mà còn cho phép bạn mở rộng và tùy chỉnh theo nhu cầu với khả năng mở rộng khi được trang bị lên đến 512 vùng nhớ.

Với khả năng kết nối mạng IP và Wi-Fi, bạn có thể quản lý hệ thống từ xa thông qua RISCO Cloud và phần mềm chuyên dụng.

Tính năng báo động đa dạng, không chỉ hỗ trợ báo qua còi âm thanh, mà còn có thể thực hiện cuộc gọi, SMS đến bạn ngay tức thì, giúp bạn phản ứng kịp thời với các mối nguy hiểm.

Còi báo động

còi báo động - chuông báo động

Đây là những thiết bị được sử dụng để thông báo khi có sự cố xảy ra. Thông thường, chúng bao gồm chuông, còi báo động, đèn nhấp nháy. Thiết bị báo động có vai trò kép, không chỉ để cảnh báo về mối nguy xâm nhập và xua đuổi kẻ trộm, mà còn có thể được sử dụng để cảnh báo về nguy hiểm cháy hoặc khói cho chủ nhà.

Thông thường, còi báo động sẽ được lắp đặt tại cửa ra vào, phòng khách, hoặc phòng ngủ của gia đình để có thể kịp thời cảnh báo khi có sự cố xảy ra.

Cảm biến phát hiện chuyển động hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại phát hiện sự di chuyển của con người trong phạm vi quét. Với công nghệ phát hiện chuyển động tiên tiến, hệ thống loại trừ được các báo động giả và đảm bảo tính chính xác vượt trội. Cảm biến thường được gắn ở các khu vực dễ dàng bao quát các góc tại khu vực bảo vệ, nhờ đó, cảm biến có thể hoạt động 1 cách chính xác và bảo vệ toàn diện.

Bàn phím LCD

Bàn phím LCD được sử dụng để cài đặt và vận hành hệ thống báo động. Bàn phím sẽ hiển thị trạng thái hoạt động của hệ thống, ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh các tính năng của hệ thống thông qua bàn phím này.

LIGHTSYS LCD KEYPAD

Bàn phím sở hữu thiết kế tinh tế, sang trọng, phù hợp với mọi không gian. Thường được lắp đặt tại các vị trí thuận tiện sử dụng, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng hệ thống báo động. Nút nhấn cao su êm ái, không cần sử dụng quá nhiều lực nhấn.

Cảm biến từ

Cảm biến từ phát hiện sự mở cửa hoặc cửa sổ, từ đó phát ra tín hiệu cảnh báo. Cảm biến này có 2 thành phần: một bộ phận gắn vào chính cửa ra vào hoặc cửa sổ, trong khi bộ phận kia gắn vào khung. Hai bộ phận sẽ gắn vào nhau khi đóng cửa. Nếu một cánh cửa hoặc cửa sổ mở ra, nó sẽ phân tách 2 thành phần, kích hoạt cho thiết bị báo động.

Cảm biến  từ cửa cuốn

Khi cửa mở, sự chuyển động giữa hai tắc từ tách ra tạo cảm biến hở mạch và truyền tín hiệu về trung tâm báo động, từ đó phát ra tín hiệu cảnh báo.

cvam

Cảm biến phát hiện rung, chấn động

 

cảm-biến-va-dâp-risco

Thường được gắn ở các vị trí như két sắt, hoặc tủ đựng trang sức có giá trị cao, khi kẻ gian đột nhập phá vỡ tủ trưng bày, két sắt thì cảm biến sẽ phát hiện sự rung động và truyền tín hiệu kich hoạt hệ thống báo động.

Nút nhấn khẩn cấp

Nút nhấn khẩn cấp bao gồm hai loại: Nút nhấn khẩn cấp di động và cố định

 • Nút nhấn khẩn cấp cố định: nút khẩn cấp có chốt, có nghĩa là nó sẽ bật cho đến khi được tắt bằng chìa khóa.Khi nút nhấn được nhấn, nó sẽ gửi một tín hiệu đến hệ thống báo động. Hệ thống báo động sau đó sẽ kích hoạt báo động. Chìa khóa có thể được sử dụng để tắt báo động sau khi được kích hoạt.

 • Nút nhấn khẩn cấp đeo tay, cổ:  Dùng để đeo trên người, trong 1 số trường hợp khẩn cấp, nhân viên có thể ngay lập tức nhấn nút nhấn để kích hoạt hệ thống báo động.

vòng đeo nút nhấn khẩn cấp

Cảm biến phát hiện khói và nhiệt

Những lưu ý khi lắp đặt cảm biến báo khói

 • Có thể phát hiện đồng thời khói và nhiệt
 • Bốn cảm biến nhiệt giúp phát hiện sớm hơn từ tốc độ tăng nhiệt độ và nhiệt độ hiện tại.
 • Phát ra tín hiệu cảnh báo ngay khi phát hiện khói và sự gia tăng bất thường của nhiệt độ

Mô hình lắp đặt

 

Mô hình lắp đặt hệ thống báo động

 

4. Hệ thống kiểm soát ra vào – Access control

Hệ thống Access Control do Vũ Tiến đề xuất gồm các thiết bị sau:

Hệ thống kiểm soát ra vào cửa SOYAL AR-716-E18

AR-716-E18 là bộ điều khiển trung tâm với tính năng kiểm soát ra vào hỗ trợ lên tới 16.00 thẻ, ngoài ra còn có thể kết nối tối đa với 16 đầu đọc thẻ chuẩn RS485 (dòng H và E) và 2 đầu đọc phụ chuẩn Wiegand.

Phần mềm quản lý ME-ACSB – Pro Basic

Là phần mềm quản lý hệ thống kiểm soát ra vào access control với các tính năng nổi bật sau:

 • Phần mềm kết nối theo LAN
 • Phân quyền User theo nhu cầu quản lý nhân viên
 • Kết nối với thiết bị bằng nhiều cổng COM hoặc TCP/IP
 • Kiểm soát RA VÀO tiêu chuẩn
 • Download lần lượt từng thiết bị một
 • Mỗi người dùng có thể đăng ký nhiều thẻ
 • Hỗ trợ báo cáo nhật ký sự kiện báo động

MagEtegra ME-ACSB – Pro-basic Paid Version Access Control | MAGNET Security

Khóa chốt điện từ SOYAL AR-1213P

Thân khóa được làm bằng kim loại chắc chắn, đẹp mắt, an toàn và bền bỉ. Thường đặt lắp đặt tại các tủ trưng bày hàng hóa.

Khóa điện từ MAG EL250

Dạng khóa dạng khóa điện nam châm chuyên dùng cho cửa mở 1 chiều. Khóa gồm 2 thanh nam châm được gắn vào 2 mảnh khóa. Thường được lắp đặt tại các cửa ra vào trong cửa hàng.

EL250 - MAG ELECTRIC FAIL SAFE DROP BOLT LOCK | MAGNET Security

Remote đóng mở cửa từ xa

Nút bấm điều khiển từ xa WBK-400-2-12, bán giá rẻ,tốt nhất lắp đặt tại nhà ở tp hcm

Nút bấm điều khiển từ xa có 2 nút bấm đóng/mở và gắn thêm móc treo để người dùng dể dàng bảo quản mà không cần sợ mất do thiết bị nhỏ.  Hỗ trợ khoảng cách lên tới 50m trong điều kiện lý tưởng.

Đầu đọc thẻ từ

Hỗ trợ lên tới 16.000 thẻ, khoảng cách đọc thẻ trong phạm vi từ 5 – 10cm và hỗ trợ nhiều chế độ bao gồm: chỉ thẻ, thẻ hoặc mã pin, thẻ và mã pin. Thường đặt lắp đặt tại bên hông tủ, hoặc tùy vào tình hình thực tế.

Mô hình lắp đặt access control

Trên đây là giải pháp an ninh cho cửa hàng được Vũ Tiến đề xuất nhằm giúp quản lý và kiểm soát an ninh cho cửa hàng, showroom, tiệm vàng bạc đá quý.

Với những dịch vụ đáng tin cậy, sản phẩm tiên tiến và tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu an ninh của quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tại đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi