Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
Bộ dò vòng từ – Thiết bị kiểm soát an toàn và hiệu quả

Bộ dò vòng từ – Thiết bị kiểm soát an toàn và hiệu quả

1. Bộ dò vòng từ là gì?

Bộ dò vòng từ là một thiết bị được sử dụng trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh hoặc tại trạm thu phí. Đây là thiết bị dùng để phát hiện xe, đếm xe nhờ vào vòng từ cảm ứng được lắp ở dưới đất.

Detection loop - Induction loop - Loop detector - Fortop UK

Thiết bị sẽ đáp ứng được nhu cầu kiểm soát ra vào bãi đỗ xe, trạm thu phí,… một cách tự động. Ngoài tên gọi là bộ dò vòng từ thì nó còn nhiều tên gọi khác như: thiết bị đếm xe, thiết bị phát hiện xe,…

2. Cấu tạo của bộ dò vòng từ

Một bộ dò vòng từ gồm có 3 phần: vòng từ, dây nối dài vòng từ và bộ cảm biến, trong đó:

  • Vòng từ: Là vòng lặp được tính bằng cách quấn nhiều sợi dây thành các vòng theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Và sẽ có một sợi dây liên tục được đi ra đi vào cùng một điểm.
  • Dây nối dài vòng từ: Là một đoạn dây nối dài vòng lặp từ đoạn đầu đến đoạn cuối và được chôn ở dưới đất đến bộ cảm biến lắp đặt ở gần đó.
  • Bộ cảm biến: Là nơi sẽ nhận tín hiệu từ vòng lặp sau đó báo về để so sánh và đóng relay điều khiển.

3. Nguyên lý hoạt động của bộ dò vòng từ

Hai đầu của dây vòng lặp cảm ứng được kết nối với cáp mở rộng. Cáp mở rộng chạy vào hộp kỹ thuật được kết nối với các thiết bị phát hiện chiếc xe. Thiết bị phát hiện xe (bộ dò vòng từ) gây ra một từ trường trong khu vực vòng lặp. Một tần số liên tục được thiết lập khi không có xe đi qua vòng lặp đã được chôn. Khi một vật kim loại lớn, chẳng hạn như một chiếc xe, di chuyển trên các vòng lặp, nó làm tăng tần số và được cảm nhận bởi bộ dò vòng từ. Bộ dò vòng từ tạo ra các tín hiệu đến các thiết bị kết nối như một cửa, một tín hiệu giao thông, một bộ đếm thời gian hoặc một hệ thống máy liên lạc bằng âm thanh.

bộ dò vòng từ là gì

Vòng lặp phải được chôn một cách chính xác trong bê tông hoặc nhựa đường để cảm nhận chiếc xe nhỏ gọn cũng như xe lớn hơn. Xe có gầm thấp hơn sẽ dễ dàng cảm nhận hơn xe loại SUV lớn có khung gầm cao hơn rất nhiều từ vỉa hè.

4. Ứng dụng của bộ dò vòng từ

Bộ dò vòng từ có rất nhiều ứng dụng, tuy nhiên ở đây bài viết chỉ đề cập đến một số ứng dụng của bộ dò vòng từ trong hệ thống giữ xe thông minh.

4.1 Cảm Biến An Toàn Chống Va Đập

  • Thanh chắn tự động sau khi bật mở cho phương tiện (xe máy, ô tô,…) đi qua sẽ tự động hạ xuống về trạng thái đóng, trong quá trình hạ xuống nếu có một phương tiện khác đi qua, cánh tay của barrier sẽ va đập gây nguy hiểm cho người lái xe (xe máy) hoặc hư hỏng, trầy xước phương tiện (ô tô).
  • Khi kết hợp với bộ dòng vòng từ, thanh chắn tự động có khả năng “cảm biến an toàn”, trong quá trình hạ xuống nếu có phương tiện đi qua, thanh chắn tự động sẽ trở về trạng thái bật mở đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

4.2 Tự Động Đóng Sau Khi Phương Tiện Đi Qua

  • Đối với barrier không lắp đặt bộ dò vòng từ, sau khi thanh chắn bật mở cho phương tiện đi qua, người kiểm soát phải sử dụng nút nhấn hoặc remote (điều khiển từ xa) để hạ thanh chắn về trạng thái đóng. Với bộ dò vòng từ, việc này diễn ra hoàn toàn tự động.

4.3 Phát Hiện Xe Ra Vào

  • Đây cũng là một trong những ứng dụng khá phổ biến của bộ dò vòng từ, tín hiệu trả về từ bộ dò vòng từ có thể kết nối với đèn tín hiệu, barrier, cửa tự động, phần mềm quản lý bãi xe (nhằm mục đích đếm),…

5. Lợi ích của việc sử dụng bộ dò vòng từ

Bộ dò vòng từ đóng vai trò quan trọng trong việc tự động hóa quá trình kiểm soát ra vào tại bãi đỗ xe và trạm thu phí. Khả năng phát hiện và đếm xe một cách tự động giúp tối ưu hóa quy trình này, từ đó giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn nhân công và đảm bảo tính chính xác cao.

Cảm biến an toàn tích hợp trong bộ dò vòng từ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người lái xe và phương tiện. Khi sử dụng cùng với thanh chắn tự động, bộ dò vòng từ có khả năng “cảm biến an toàn” để tránh va chạm đáng kể khi thanh chắn tự động đóng xuống. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối mà còn giảm nguy cơ hư hại và trầy xước cho phương tiện.

Sử dụng bộ dò vòng từ giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động nhân công. Quá trình kiểm soát ra vào tự động không chỉ nhanh chóng và hiệu quả mà còn loại bỏ chi phí liên quan đến lao động, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực và tài chính.

6. Lắp đặt Bãi giữ xe thông minh ở đâu uy tín

Khi nhu cầu triển khai Lắp đặt Bãi giữ xe thông minh, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thi công của Công ty TNHH TMDV Công nghệ Vũ Tiến. Với kinh nghiệm thành lập từ năm 2010, Vũ Tiến đã trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực sản phẩm và giải pháp an ninh, điện nhẹ cho cá nhân, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, showroom, cao ốc và nhiều khách hàng khác.

Đội ngũ nhân viên của Vũ Tiến là một nhóm kỹ sư tràn đầy nhiệt huyết và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường tiên tiến và chuyên nghiệp. Đội ngũ này cũng được hỗ trợ và hợp tác với các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, mang đến sự am hiểu sâu sắc về công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế.

 

hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Với những dịch vụ đáng tin cậy, sản phẩm tiên tiến và tinh thần tận tâm, đội ngũ kỹ thuật của Vũ Tiến cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu an ninh của quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả trong các giải pháp an ninh điện nhẹ. Chính những giá trị và ưu điểm này đã giúp công ty Vũ Tiến trở thành đơn vị cung cấp giải pháp an ninh điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam và được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ lắp đặt Bãi giữ xe thông minh của Vũ Tiến?

6.1. Lắng Nghe và Tư Vấn Chuyên Nghiệp 

Vũ Tiến thấu hiểu rằng mỗi người và mỗi doanh nghiệp đều có mục tiêu và mong muốn an ninh riêng. Đó là lý do tại sao mỗi dự án của Vũ Tiến bắt đầu với việc lắng nghe – một quy trình không chỉ đơn thuần là việc nghe, mà là việc tìm hiểu tận cùng về những gì khách hàng thực sự cần.

Sự lắng nghe tận tâm không chỉ đơn thuần là một bước tiền đề, mà chính là nền tảng cho việc tư vấn chuyên nghiệp mà Vũ Tiến cung cấp. Kết hợp giữa kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý và giải pháp tốt nhất để đảm bảo rằng hệ thống báo động không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua nhu cầu và mong muốn của từng cá nhân và doanh nghiệp.

6.2. Xử Lý Mọi Dự Án Hiệu Quả

Một điểm khác biệt mà Vũ Tiến mang lại là khả năng tối ưu hóa hiệu suất Bãi giữ xe thông minh và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống.

Bãi giữ xe thông minh

Với Vũ Tiến, từng dự án đều được coi trọng và được tiếp cận một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Không quan trọng bạn là người dùng cá nhân, một doanh nghiệp nhỏ hoặc một tập đoàn lớn, Vũ Tiến luôn chắc chắn rằng bạn nhận được dịch vụ đạt chuẩn cao nhất và đáp ứng mọi yêu cầu cụ thể của dự án của bạn.

6.3. Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Hiệu Suất và Thẩm Mỹ

Vũ Tiến không chỉ đặt trọng tâm vào khía cạnh hiệu suất mà còn đặc biệt chú trọng đến tinh thần thẩm mỹ của toàn bộ hệ thống. Quá trình thiết kế và triển khai không chỉ cam kết đem lại hiệu năng tối ưu, mà còn đảm bảo sự hoà hợp tuyệt đối với môi trường sống của bạn.

Lợi ích của bãi giữ xe thông minh

6.4. Cam Kết An Toàn Vượt Trội – Lắp đặt Bãi giữ xe thông minh

Với tinh thần thấu hiểu của Vũ Tiến, mục tiêu đặt lên hàng đầu luôn là đảm bảo an toàn tối đa. Các hoạt động của chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và tiêu chuẩn về an ninh và kỹ thuật, để đảm bảo rằng mọi khía cạnh của dự án của bạn không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua mọi yêu cầu và chuẩn mực an ninh đã đề ra.

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

6.5. Kinh Nghiệm và Uy Tín Đã Được Khẳng Định 

Với danh tiếng được củng cố qua hơn 210 khách hàng, hơn 120 dự án thành công và quan hệ hợp tác với hơn 15 đối tác, Vũ Tiến đã vững chắc khẳng định sự uy tín và kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về an ninh và điện nhẹ.

lắp đặt hệ thống báo động

Những thành tựu và danh tiếng này không chỉ là niềm tự hào của Vũ Tiến mà còn là cam kết vững bền trong việc phát triển và mang đến những giải pháp xuất sắc nhất cho thế giới an ninh và điện nhẹ.

Tham khảo các dự án của Vũ Tiến tại đây

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email:  tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

 Facebook: https://www.facebook.com/RISCO.VIETNAM

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi