Trang Chủ
»
Kiến Thức
»
3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát

3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát

Camera quan sát là thiết bị không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Từ các hộ gia đình đến các doanh nghiệp, công ty, trung tâm thương mại hay thậm chí trên các tuyến đường,… camera giám sát được lắp đặt ở mọi nơi. Vậy tại sao Camera giám sát được sử dụng rộng rãi đến như vậy? Dưới đây, Vũ Tiến sẽ giới thiệu Tio 3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát.

 

I. 3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát

1. Nắm bắt được các hoạt động diễn ra trong công ty

Là chủ của một doanh nghiệp bạn thường xuyên có những chuyến công tác xa và thường xuyên không có mặt tại công ty. Bạn muốn biết tình hình hoạt động của nhân viên như thế nào trong những lúc bạn vắng mặt. Camera quan sát là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Việc lắp đặt camera sẽ giúp bạn quan sát nhân viên làm việc từ xa thông qua máy tính hoặc các thiết bị di động một cách dễ dàng. Nhờ đó dù bạn có đi du lịch hay công tác ở bất cứ đâu đều có thể nắm bắt được tình hình, công việc diễn ra tại công ty.

2 Tạo môi trường làm việc an toàn

3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát
3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát

camera giám sát ngày nay đã phải cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích và thiết thực. Và một trong những lý cho để nhiều người lựa chọn lắp đặt camera quan sát là nó giúp tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh.

Ở các trung tâm thương mại, một thiết bị không thể thiếu đó là camera quan sát. Thiết bị này sẽ giúp bảo vệ các tài sản và nhân viên khỏi các mối nguy hiểm và nguy cơ bị đánh cắp.

Hãy tưởng tượng xem, khi trong một trung tâm thương, cửa hàng, bạn biết mình luôn được các nhân viên an ninh theo dõi thông qua camera giám sát thì bạn có giám lấy trộm một món hàng nào không? Tất nhiên là không rồi. Camera quan sát vừa tạo ra một môi trường lành mạnh, an toàn vừa nâng cao ý thức, kỷ luật của mọi người.

Còn đối với các doanh nghiệp, công ty thì camera quan sát sẽ giúp người quản lý các hoạt động của nhân viên. Ngoài ra, camera còn giúp nâng cao ý thức, kỷ luật của từng nhân viên, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.

3 Đảm bảo an ninh cho môi trường làm việc, là bằng chứng các các sai phạm

Trong cuộc sống hiện nay, bất kể là nhà hay là công ty, doanh nghiệp,… ở đâu cũng có những mối nguy hiểm rình rập mỗi chúng ta. Rất nhiều gia đình hoay doanh nghiệp đã gặp phải tình trạng bị kẻ gian đột nhập và lấy đi những tài sản quý giá. Vì thế, nhiều gia đình và doanh nghiệp đã chọn lắp đặt camera cũng vì lý do này.  camera an ninh ghi lại chi tiết vào bộ nhớ và phát ra tín hiệu cho người chủ để kịp thời xử lý hành vi vi phạm này. Chính việc lắp đặt camera đã giúp cho nhiều doanh nghiệp phát hiện kẻ trộm trình báo đến cơ quan công an và hạn chế tối đa tài sạn bị thất thoát.

II. Vậy doanh nghiệp nên chọn loại camera quan sát nào cho phù hợp?

3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát
3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát

Thị trên thị trường, camera quan sát có xuất xứ từ rất nhiều thương hiệu khác nhau như: DAHUA, EZVIZ, HIKVISION, KBVISION,… đa dạng từ tính năng cho đến mẫu mã, kiểu dáng. Vậy với vô vàng các thiết bị camera trên thị trường thì doanh nghiệp nên chọn loại mà cho phù hợp nhất.

Vũ Tiến gợi ý cho bạn một số mẹo để chọn mua được thiết bị camera giám sát phù hợp:

  • Xác định nhu cầu: đây là việc đầu tiên mà bạn cần xác định rõ ràng trước khi quyết định mua bất kỳ thiết bị gì

Sau khi đã xác định được chính xác bạn muốn gì thì bạn sẽ tiến hành tìm hiểu và lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Hồng ngoại: Bạn muốn giám sát văn phòng hay gia đình của mình mọi lúc thì bạn cần phải chọn những loại camera có tính năng hồng ngoại nhạy. Camera có hồng ngoại càng nhạy thì khả năng hiển thị hình ảnh trong bóng tối càng rõ.

 

  • Độ phân giải: Độ phân giải là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng hình ảnh mà camera quan sát mang lại, độ phân giải càng cao thì hình ảnh thu được càng rõ. Thông thường thì camera có độ phân giải tầm 1.0MP, 1.3MP hay 2.0MP là đủ để đáp ứng các nhu cầu quan sát hàng ngày rồi.

 

  • Camera ngoài trời hay trong nhà: Camera hiện nay có 2 loại chính là camera chuyên dùng để lắp đặt trong nhà và camera ngoài trời. Bạn mua camera để lắp đặt ở đâu thì nên chọn loại đó cho phù hợp tránh dùng camera trong nhà lắp đặt ngoài trời vì mưa gió, ẩm ướt sẽ làm hư hỏng camera.

 

  • Camera đi dây hay camera wifi: thông thường thì camera có kết nối không dây (WiFi) sẽ tốn ít chi phí lắp đặt hơn và việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, camera WiFi chỉ phù hợp với những nơi cần lắp đặt số lượng ít thiết bị camera và phụ thường vào đường truyền WiFi.

 

  • Thương hiệu: Camera quan sát được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau như DAHUA, EZVIZ, HIKVISION, KBVISION,… mỗi hãng đều có những điểm mạnh riêng. Vì thế, bạn cần xác định rõ nhu cầu để chọn được camera như đúng mong muốn.
3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát
3 lý do doanh nghiệp nên lắp camera giám sát

 

Xem thêm:Cách bảo dưỡng hệ thống camera giám sát

 

 

Liên hệ với chúng tôi:

 Địa chỉ: 58/17 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

 Điện thoại: (028) 6257 7770 – (028) 6257 7771

 Email: tien.le@vutien.com.vn

 Website: https://vutien.com.vn

 Facebook: https://www.facebook.com/VUTIEN.ESS/

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác Chiến Lược

Liên Hệ Với Chúng Tôi