Hệ thống camera giám sát (CCTV)

Hệ Thống CCTV được hiểu là hệ thống Camera giám sát hay camera quan sát (Hoặc các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể) và có thể cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực, sự kiện hay bạn có thể tua lại video hình ảnh quan sát được, các thông tin giám sát được ghi lại để giúp đỡ bạn trong việc phát hiện, đáp ứng hay điều tra an ninh khi có sự tấn công, xâm phạm của các nhân, tổ chức nào đó.

Một hệ thống CCTV thông thường bao gồm các hệ thống liên kết các camera có thể xem và điều khiển từ một hoặc nhiều trung tâm. Hệ thống đó bao gồm: Một hoặc nhiều camera (mắt camera) Đầu ghi hình (DVR), Ổ cứng chứa dữ liệu (HDD), Màn hình, Dây điện, Dây mạng, Dây tín hiệu, Các thiết bị phụ trợ khác, v.v.. được kết nối với nhau.

Hình ảnh mà Hệ Thống Camera giám sát ghi hình liên tục và được truyền tải trực tiếp đến Tivi hay màn hình để quan sát trực tiếp hàng ngày hoặc xem qua mạng internet điện thoại hay máy tính và lưu lại trong HDD bên trong đầu ghi hình có thể lưu trữ một thời gian (Tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ) và có thể phát lại theo thời gian, sự kiện mà ta muốn .